Hỗ trợ thiết thực đối với doanh nghiệp, người lao động

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng loạt chỉ tiêu kinh tế quý I năm nay của TP Hồ Chí Minh bị sụt giảm. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội…, thành phố đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra…  (02/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong mùa khô

  02/04/2020
Khu vực Nam Bộ nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang ở cao điểm mùa khô, tình trạng xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống của người dân. Trước thực trạng này, ngành cấp nước thành phố đã chủ động quan trắc chất lượng nước đầu nguồn và chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó nhằm bảo đảm cao nhất chất lượng nguồn nước cấp…  

Ðội phản ứng nhanh áo blouse trắng

  30/03/2020
Lần đầu Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy thành lập đội phản ứng nhanh (PƯN) gồm các y sĩ, bác sĩ thuộc nhiều khoa như Khoa Bệnh nhiệt đới, Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng… Tất cả đều đồng lòng, đồng sức đi đến bất cứ nơi đâu để cứu chữa, điều trị bệnh nhân (BN) mắc COVID-19.  

Giá trị cống hiến của tuổi trẻ qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn

  30/03/2020
Là giải thưởng cao quý nhất của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, giải thưởng Hồ Hảo Hớn trở thành địa chỉ tin cậy để các cá nhân, tập thể thực hiện nhiều ý tưởng, sáng kiến, mô hình có tính thực tiễn cao, áp dụng thành công vào thực tiễn cuộc sống.  

Ðiểm tựa của phụ nữ yếu thế

  30/03/2020
Hơn 30 năm gắn bó với công tác phụ nữ, bà Tô Thị Mỹ Linh luôn dành cho nhóm phụ nữ yếu thế (mãn hạn tù, hồi gia, bị bạo hành) những tình cảm hết sức đặc biệt, vì hơn ai hết họ rất cần một điểm tựa để vươn lên làm lại cuộc đời. Và những người phụ nữ ấy đã thật sự vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.  

Lãng phí cầu vượt bộ hành

  30/03/2020
Hiện nay TP Hồ Chí Minh có 22 cầu vượt bộ hành nhưng hơn 50% khai thác không hiệu quả. Nguyên nhân, do quy hoạch vị trí xây dựng chưa phù hợp nhu cầu đi lại của người dân, nên xảy ra tình trạng chỗ thì thừa, chỗ thì lại thiếu.  

Tạo sự công bằng trong kinh doanh vận tải

  26/03/2020
Nghị định số 10/2020/NÐ-CP của Chính phủ (thay thế Nghị định số 86/2014/NÐ-CP) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô, có hiệu lực kể từ ngày 1-4 được kỳ vọng sẽ siết chặt quản lý về vận tải, xe hợp đồng, nhất là đối với hoạt động của các hãng xe công nghệ nhằm mang lại sự kinh doanh bình đẳng, minh bạch giữa các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Hồ Chí Minh… 

Tiếp tục gỡ vướng quy định tách thửa

  26/03/2020
Sau hơn hai năm ban hành Quyết định 60/2017/QÐ-UBND quy định diện tích tối thiểu được tách thửa, UBND thành phố cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh quyết định này vì gây nhiều phiền hà cho dân. 

Hỗ trợ kinh doanh trong dịch Covid-19

  26/03/2020
Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tình trạng buôn bán, kinh doanh của người dân tại TP Hồ Chí Minh hết sức khó khăn. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa, trả mặt bằng; các nhà hàng, quán ăn vắng lặng... 

Chung tay chống dịch

  26/03/2020
Những ngày gần đây, nhiều cá nhân, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã tự nguyện cống hiến sức lực, tài chính hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế và những người dân sống cách ly để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch Covid-19. 

Phát triển hợp tác xã nông nghiệp

  24/03/2020
TP Hồ Chí Minh xác định phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là một trong những tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống người dân ở vùng nông thôn. Để thực hiện được điều này, bên cạnh các chính sách hiện hành, thành phố tăng cường cơ chế khuyến khích để nông dân tham gia liên kết làm ăn theo mô hình hợp tác.  

Doanh nghiệp giúp nhau vượt khó

  24/03/2020
Gần hai tháng dịch Covid-19 xuất hiện, hầu hết các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đều gặp nhiều khó khăn trong nhiều ngành nghề. Trước tình hình đó, không những đi tìm lối thoát cho chính mình, nhiều DN còn chủ động tương trợ cho DN khác cùng duy trì sản xuất.  

Đồng hành hỗ trợ sinh viên

  24/03/2020
Không chỉ chuyển sang hình thức dạy học, tuyển sinh, họp trực tuyến do dịch Covid-19 kéo dài, nhiều trường đại học (ĐH) tại TP Hồ Chí Minh còn quyết định giảm học phí cho sinh viên (SV) để giảm bớt gánh nặng trong giai đoạn khó khăn chung.