TIN BÀI KHÁC

Thực hiện đồng bộ các giải pháp khống chế dịch tả heo châu Phi

  cách đây 22 giờ
Trước tình hình dịch tả heo (lợn) châu Phi (DTHCP) xảy ra tại quận 9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) TP Hồ Chí Minh triển khai đồng loạt các giải pháp để dập dịch. Đồng thời, đơn vị này phối hợp các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc vận chuyển, giết mổ heo trên toàn địa bàn, không để dịch lây lan.  

Kiểm soát chặt chất lượng thực phẩm

  13/06/2019
Các đơn vị chức năng, các hệ thống phân phối, doanh nghiệp lớn tại TP Hồ Chí Minh đang tung toàn bộ lực lượng quản lý chất lượng túc trực tại các điểm giết mổ lớn để trực tiếp kiểm tra nhằm bảo đảm 100% heo giết mổ chuẩn bị đưa vào các siêu thị, chợ phải là heo sống khỏe mạnh, không nhiễm dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi. 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng thành phố thông minh

  13/06/2019
Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 - 2025” diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua, với sự tham gia của các chuyên gia lĩnh vực AI tại: ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Viện John von Neumanm, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Bách khoa, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam… 

Quận 11 nỗ lực cải cách hành chính

  13/06/2019
Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên cho biết, quận đã chỉ đạo UBND 16 phường cân đối ngân sách để đầu tư hệ thống đánh giá hài lòng của người dân và tổ chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ của 16 phường, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết về “Phần mềm Quận 11 trực tuyến” để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tiếp nhận, xử lý, phản hồi các phản ánh của tổ chức và công dân trực tuyến được nhanh chóng kịp thời. Sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là tiêu chí để đánh giá hiệu quả cải cách hành chính; đây cũng là căn cứ để chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức. 

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường Vành đai 2

  13/06/2019
Mặc dù TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu khép kín tuyến đường Vành đai 2 trước năm 2020 để bảo đảm hoàn thiện quy hoạch giao thông và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhưng do vướng mắc về giải phóng mặt bằng cũng như gặp khó khăn trong việc mời gọi nhà đầu tư cho nên việc hoàn thành dự án đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Ðộc đáo nghề làm đầu lân và múa lân ở quận 5

  10/06/2019
Nhằm bảo vệ và phát huy giá trị, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Hoa tại quận 5, thu hút khách du lịch, vừa qua, UBND quận đã tổ chức giải Lân - Sư - Rồng Chợ Lớn - quận 5 lần hai với sự tham gia của 26 đoàn đến từ tám tỉnh, thành phố lân cận và các đoàn từ các quận, huyện của thành phố tham dự. 

Thư viện miễn phí cho những người yêu sách

  10/06/2019
Với niềm đam mê đọc sách, ông Phạm Thế Cường (quận Gò Vấp) tự bỏ tiền túi ra thành lập thư viện miễn phí để phục vụ cộng đồng. Thư viện mở cửa mỗi tuần bốn buổi thứ hai, tư, sáu và chủ nhật, là điểm đến quen thuộc của các em thiếu nhi trong xóm, nhất là trong những ngày hè. Ðến đây, mọi người có thể tự do đọc hoặc mượn sách. Với những sinh viên đang làm luận văn, hoặc có nhu cầu trong học tập sẽ được ông Cường giúp đỡ nhiệt tình. 

Chung sức, đồng lòng vì sự phát triển thành phố

  10/06/2019
Thời gian qua, cùng với các tổ chức, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố là đơn vị nòng cốt trong việc tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhiều ý kiến của các tầng lớp nhân dân đã đóng góp cho mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

Khẩn trương cải cách hành chính

  10/06/2019
“Thành phố Hồ Chí Minh mà chậm thực hiện cải cách hành chính thì không thể gọi năm 2019 là năm đột phá về cải cách hành chính được”, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh. 

Giám sát cải cách hành chính tại quận 12

  06/06/2019
Thực hiện chức năng của mình, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 12 đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình nhằm giám sát các hoạt động về cải cách hành chính (CCHC) theo hướng phục vụ tốt hơn đối với người dân. Đến nay, công tác này đã đạt được những kết quả rất tích cực. 

“Bóng hồng” chạy xe công nghệ

  06/06/2019
Khi dịch vụ gọi xe công nghệ “bùng nổ” tại TP Hồ Chí Minh thì trên nhiều nẻo đường thành phố cũng xuất hiện ngày càng nhiều nữ lái xe “tác nghiệp” nhanh nhẹn không thua kém nam giới. Không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp, các “bóng hồng” là nhân viên, sinh viên, công nhân lao động chọn công việc lái xe như một nghề mưu sinh… 

Chủ động phòng, tránh tai nạn trong mùa mưa

  06/06/2019
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) vừa có văn bản khuyến cáo, lưu ý người dân khi tham gia giao thông trong điều kiện mưa lớn, lưu thông khó khăn…