Dồn sức hoàn thành nhiệm vụ năm 2019

Trong chín tháng qua, TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị là một trong những yếu tố quan trọng giúp thành phố vượt qua những khó khăn để tiếp tục giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước. (03/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tủ "bách hóa miễn phí" của các bạn trẻ

  03/10/2019
Hơn một năm nay, tủ "bách hóa miễn phí" ở phường 7, quận Bình Thạnh là địa chỉ quen thuộc của nhiều người khó khăn ở địa phương. Ðây là công trình nhân ái do các bạn trẻ thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh thực hiện. 

Góp phần bảo đảm tiến độ nhiều công trình dân sinh

  03/10/2019
Thời gian qua, các ban giám sát đầu tư cộng đồng (ÐTCÐ) ở quận 5 đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần phát huy tốt dân chủ cơ sở, động viên các tầng lớp nhân dân cùng tham gia giám sát nhằm nâng cao chất lượng các công trình hạ tầng trên địa bàn. 

Nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy

  03/10/2019
Cháy, nổ luôn là hiểm họa tại nhiều địa phương. Với một đô thị lớn, đông dân cư như TP Hồ Chí Minh, bên cạnh công tác phòng ngừa, xây dựng kết cấu hạ tầng chủ động đáp ứng tốt yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), thì mỗi người dân, đơn vị, doanh nghiệp cần nêu cao ý thức trách nhiệm về phòng, chống cháy, nổ để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố có thể xảy ra. 

Khởi sắc từ nông thôn mới ở Thạnh An

  30/09/2019
Là một trong các xã ven biển của huyện Cần Giờ, Thạnh An có địa hình biệt lập cách trung tâm huyện 7 km đường thủy. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề khai thác đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và làm muối cho nên gặp nhiều khó khăn. Từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với quyết tâm của địa phương cùng sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị, Thạnh An hôm nay đã thật sự khởi sắc. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân

  30/09/2019
Là quận có số dân đông nhất TP Hồ Chí Minh, Bình Tân tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bộ máy quản lý cũng như trong quy trình giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) nhằm giúp người dân, doanh nghiệp tương tác nhanh, hiệu quả hơn với chính quyền địa phương. 

Ngày hội cho trẻ em yêu sách

  30/09/2019
Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh diễn ra trong ba ngày cuối tuần vừa qua, là lần đầu một hội sách dành cho các em nhỏ được tổ chức trên địa bàn. Nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa đã diễn ra góp phần tạo thêm một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ, giúp các em hình thành thói quen đọc sách. 

Chọn cây xanh đô thị phù hợp

  30/09/2019
Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp (mưa Dông, gió lốc cường độ mạnh, bất thường), cộng với nhiều điều kiện bất lợi khác đã gây nên tình trạng cây ngã đổ, rơi gãy nhánh làm thiệt hại về người và tài sản… Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, thành phố đang xây dựng kế hoạch rà soát, kiểm tra và nghiên cứu chọn lựa giống cây xanh phù hợp với không gian đô thị. 

Tăng sức sống cho kinh tế tập thể

  26/09/2019
Sau hơn 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18-3-2002, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành T.Ư khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT), loại hình kinh tế này ở TP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển mới, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của thành phố. 

Quận 11 thực hiện tốt "phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

  26/09/2019
Thời gian qua, Quận ủy quận 11 luôn quan tâm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Nhiều mô hình, phong trào được triển khai có hiệu quả, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận. 

Ðể công nhân an cư lạc nghiệp

  26/09/2019
Phần lớn công nhân tại vùng kinh tế trọng điểm phía nam đang phải ở trọ với điều kiện sống thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tác động đến năng suất lao động. Ðể giấc mơ an cư lạc nghiệp của hàng triệu công nhân thành hiện thực, đòi hỏi các cơ quan quản lý phải có giải pháp căn cơ. 

Buýt sông vắng khách

  26/09/2019
Với kỳ vọng giảm tải cho vận tải đường bộ, thúc đẩy tiềm năng du lịch đường thủy, thế nhưng, sau gần hai năm đưa vào vận hành, tuyến buýt đường sông của thành phố vẫn chưa thu hút được nhiều hành khách để khai thác hết công suất. 

Vì TP Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu

  23/09/2019
Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch số 305-KH/TU về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước". Ðây là một trong những "kênh" quan trọng để Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp thu, chắt lọc những ý kiến, góp ý xác đáng của người dân trong việc xây dựng văn kiện chuẩn bị Ðại hội đại biểu Ðảng bộ thành phố lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra vào quý IV năm 2020…