Quận 1 đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính không giấy

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, UBND quận 1 vừa công bố tiếp nhận thủ tục hành chính (TTHC) không giấy đối với 13 TTHC thuộc lĩnh vực quản lý đô thị. Trước đó, cũng trong năm 2019, quận 1 đã triển khai một số TTHC không giấy đối với lĩnh vực kinh tế, lao động - thương binh và xã hội qua đó nhằm rút ngắn thời gian, quy trình giải quyết hồ sơ hành chính đối với người dân và doanh nghiệp. (28/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Sức lan tỏa từ các khu công nghiệp

  14/11/2019
Khởi đầu từ dự án xây dựng khu chế xuất (KCX) Tân Thuận đầu tiên vào năm 1991, đến nay TP Hồ Chí Minh có 19 KCX, khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.530 ha, trong đó, 17 KCX, KCN hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 68,4%. Ngoài ra, thành phố cũng thành lập Khu Công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung để thu hút các dự án công nghệ cao. 

Nỗ lực bảo tồn di sản

  14/11/2019
Trong thời gian qua, công tác bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị tại TP Hồ Chí Minh dù đạt được những kết quả nhất định song vẫn tồn tại nhiều bất cập. Nhiều công trình kiến trúc, di sản dần bị mai một theo tốc độ đô thị hóa đòi hỏi các cơ quan quản lý phải có thêm giải pháp nhằm phát triển hài hòa giữa bào tồn di sản và phát triển kinh tế. 

Tạo sức “đề kháng” trước tệ nạn xã hội

  14/11/2019
Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 2,9 triệu thanh niên. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng cơ học mạnh trong thời gian tới. Bên cạnh những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố thì nhiều vấn đề xã hội nảy sinh và có biểu hiện gia tăng trong lứa tuổi này đang đặt ra bài toán nan giải để hướng thanh niên đến lối sống, suy nghĩ tích cực hơn. 

Tạo diện mạo mới cho đời sống văn hóa thành phố Hồ Chí Minh

  11/11/2019
Không chỉ là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, TP Hồ Chí Minh còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa sôi nổi hằng năm. Hình thành những sự kiện văn hóa mang mầu sắc riêng, được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân là việc làm cần thiết mà thành phố đang triển khai nhằm tạo môi trường văn hóa hấp dẫn phục vụ cộng đồng và thu hút khách du lịch.  

Quyết liệt truy quét hàng gian, hàng giả

  11/11/2019
Ðể đẩy lùi hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu trong dịp cuối năm, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác điều tra, xử lý, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, kiên quyết không cho phép tồn tại "vùng cấm" trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Ðẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

  11/11/2019
Một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sau thời gian "nằm im" do vướng giải phóng mặt bằng (GPMB). Các dự án này hoàn thành, đưa vào sử dụng một cách đồng bộ sẽ giúp giảm bớt áp lực giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố và khu vực cảng.  

Tươi thắm đường quê

  11/11/2019
Từ một gương cựu chiến binh, Ðảng ủy, chính quyền xã Ða Phước (huyện Bình Chánh) đã có chủ trương đúng đắn cùng các đoàn thể và nhân dân trong xã đoàn kết chung lòng thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Ban Thường vụ Thành ủy (Chỉ thị số 19) về Cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".  

Dẹp nạn tín dụng đen

  11/11/2019
Tình trạng vi phạm pháp luật liên quan hoạt động tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tại TP Hồ Chí Minh phải vào cuộc nhằm ngăn chặn kịp thời.  

Khó tiếp cận vốn vay khi chuyển đổi phương tiện vận chuyển rác

  07/11/2019
Thống kê về nhu cầu chuyển đổi phương tiện của 24 quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có tổng nhu cầu phương tiện dự kiến mua sắm mới khoảng 1.899 phương tiện với tổng số tiền vay khoảng 366 tỷ đồng.  

Nỗ lực giữ gìn phố phường xanh, sạch, đẹp

  07/11/2019
Sau một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 (Chỉ thị 19) của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố về thực hiện Cuộc vận động "Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước", nhiều khu vực ở quận 6 đã có nhiều chuyển biến tích cực, sạch và đẹp hơn trước.  

Sẵn sàng hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý 2020

  07/11/2019
Hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của TP Hồ Chí Minh khá dồi dào về sản lượng, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá thành ổn định nằm trong kế hoạch đã được Sở Công thương thành phố công bố. 

Mô hình an ninh, trật tự có tính tự quản cao

  07/11/2019
Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự ở TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, gây nhiều lo lắng cho người dân. Trong chín tháng đầu năm 2019 xảy ra gần 3.000 vụ phạm pháp hình sự. Tình trạng nêu trên có nhiều nguyên nhân, trong đó có việc xử lý tin tố giác chưa kịp thời, nhiều quy định pháp luật không còn phù hợp; trách nhiệm của chính quyền, công an phường ở nhiều nơi chưa cao, những hình ảnh độc hại trên mạng xã hội, các phim truyện chưa được kiểm soát chặt chẽ,...