Tin đọc nhanh

Thứ Năm, 18/07/2019, 22:38:32
 Font Size:     |        Print

Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 18-7, Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Hợp tác và đầu tư trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) Việt Nam - Nhật Bản.

Hội nghị tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và tiến đến hợp tác về: Công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng CNC; giống rau, hoa, thủy sản và công nghệ giống ứng dụng CNC phù hợp điều kiện của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía nam; hợp tác phát triển thị trường, đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng CNC; tiềm năng hợp tác, đầu tư vào các khu nông nghiệp ứng dụng CNC và Trung tâm Công nghệ sinh học TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía nam. Hai bên cũng thống nhất nhiều vấn đề khác để trao đổi, hợp tác về ứng dụng CNC trong các lĩnh vực trồng trọt; chăn nuôi; thủy sản; bảo quản, xử lý sau thu hoạch...

D.K

Quận 6 tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số

Ngày 18-7, UBND quận 6 tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận 6 lần thứ 2. Tham dự đại hội có 140 đại biểu đại diện cho 11 dân tộc thiểu số như Hoa, Chăm, Khmer, Tày, Nùng, Mường, Thái, Mạ... sinh sống và làm việc trên địa bàn quận.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 20 đại biểu, gồm 17 đại biểu chính thức và ba đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2019. Dịp này, UBND quận 6 đã trao bằng khen, giấy khen tặng các tập thể và cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác dân tộc; Ban Dân tộc TP Hồ Chí Minh trao bằng khen tặng một tập thể và năm cá nhân.

C.T

Tập huấn cách thức hỗ trợ học sinh phát triển thói quen đọc sách

Ngày 18-7, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp Trung tâm Phát triển văn hóa đọc và kỹ năng sống Hướng Dương Việt tổ chức chương trình tập huấn cách thức hỗ trợ học sinh phát triển thói quen đọc sách trong nhà trường cho hơn 100 giáo viên tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Chương trình tập huấn tập trung các nội dung: Những điều cơ bản để phát triển thói quen đọc cho học sinh, các hình thức tổ chức, các biện pháp hoạt động để phát triển thói quen đọc cho học sinh... nhằm giúp giáo viên hỗ trợ học sinh phát triển thói quen đọc, góp phần tạo nên thay đổi tích cực; đồng thời trang bị cho giáo viên các biện pháp, hoạt động để tổ chức hiệu quả tiết đọc sách và hoạt động đọc sách cho học sinh trong nhà trường.

M.H

Chia sẻ