Hỗ trợ kinh doanh trong dịch Covid-19

Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tình trạng buôn bán, kinh doanh của người dân tại TP Hồ Chí Minh hết sức khó khăn. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa, trả mặt bằng; các nhà hàng, quán ăn vắng lặng... (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nhân rộng!

  19/03/2020
- Muốn làm việc chi đó lớn lớn một chút, nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa tiên lượng được chính xác là kết quả sẽ tới đâu, thường thì người ta hay làm… 

Dịch vụ mua sắm trực tuyến thu hút người tiêu dùng

  19/03/2020
Phương thức mua sắm trực tuyến (online) nhằm hạn chế đi lại và tiếp xúc tại những nơi đông người để phòng dịch Covid-19 đã thu hút người dân thành phố. Do đó, dù sức mua tập trung tại các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố có giảm, nhưng doanh số bán ra tại các trung tâm, siêu thị đều tăng khá cao. 

Tin đọc nhanh

  19/03/2020
Nhiều mô hình hay thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang  

Phát triển tổ chức đảng ở các chung cư

  16/03/2020
Mới đây, Chi bộ cụm chung cư Citihome (thuộc Ðảng bộ phường Cát Lái, quận 2) đã tổ chức thành công Ðại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2022. Ðây là một trong số ít chung cư trên địa bàn thành phố đã thành lập được chi bộ. Quận 2 là điểm sáng về phát triển tổ chức đảng ở các chung cư khi có nhiều chung cư đã thành lập được chi bộ và các chi bộ đều hoạt động hiệu quả như Chi bộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai, Chi bộ 1D chung cư Masteri Thảo Ðiền (thuộc Ðảng bộ phường Thảo Ðiền); Chi bộ block A, Chi bộ block B-C chung cư Bộ Công an (thuộc Ðảng bộ phường Bình An); Chi bộ chung cư CBD (thuộc Ðảng bộ phường Thạnh Mỹ Lợi)…  

Hướng tới xây dựng thành phố văn minh, hiện đại

  16/03/2020
Năm 2020, thành phố triển khai phong trào thi đua yêu nước với chủ đề "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị". Bám sát chủ đề này, các đơn vị, địa phương, MTTQ thành phố, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình vào thực tế hoạt động đặc thù từng đơn vị nhằm chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố phát triển.  

Xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh ca-mê-ra

  16/03/2020
Nhằm đẩy mạnh xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng như tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa triển khai ghi hình để xử phạt đối tượng vi phạm qua hệ thống ca-mê-ra giám sát. Theo đó, Sở GTVT sẽ thí điểm xử phạt trên 14 tuyến đường từ hệ thống ca-mê-ra, tập trung ở khu vực trung tâm quận 1, qua đó rút kinh nghiệm và đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện đại trà trong thời gian tới.  

Ðừng chờ hết dịch

  16/03/2020
- Chống dịch như chống giặc. Mà đã là chống giặc thì ai ai cũng phải có trách nhiệm? 

Kê khai, nộp thuế kinh doanh qua mạng in-tơ-nét

  16/03/2020
Nhằm tăng cường quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh qua mạng in-tơ-nét, ngành thuế TP Hồ Chí Minh đang phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thương mại và các cơ quan liên quan để cung cấp thông tin, xác định nguồn tiền.  

Giới trẻ thành phố nhiệt tình hiến máu cứu người

  16/03/2020
Trong khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh đã nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người bệnh.  

Ra vào trụ sở UBND thành phố phải đeo khẩu trang

  16/03/2020
UBND thành phố vừa có thông báo khẩn gửi Văn phòng Ðoàn đại biểu Quốc hội và HÐND, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc (nằm trong khuôn viên trụ sở UBND thành phố) và đề nghị các đơn vị nêu trên thông báo để tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về những việc cần thực hiện để phòng, chống dịch Covid-19.  

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại

  16/03/2020
Ðể hỗ trợ nền sản xuất trong nước và quyền lợi của người tiêu dùng, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã tăng cường tần suất kiểm tra và xử lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại.  

Quan tâm chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  12/03/2020
Chịu sự tác động của dịch Covid-19, không ít người lao động (NLÐ) và nhân viên đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp (DN), chủ yếu là khối kinh doanh và dịch vụ đã phải tạm nghỉ việc do chủ DN tinh giản, sắp xếp lại nhân sự. Vấn đề duy trì tình hình sản xuất, kinh doanh nhằm bảo đảm ổn định cuộc sống cho NLÐ đang được các DN và cơ quan liên quan quan tâm hiện nay.