Quận 1 đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính không giấy

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, UBND quận 1 vừa công bố tiếp nhận thủ tục hành chính (TTHC) không giấy đối với 13 TTHC thuộc lĩnh vực quản lý đô thị. Trước đó, cũng trong năm 2019, quận 1 đã triển khai một số TTHC không giấy đối với lĩnh vực kinh tế, lao động - thương binh và xã hội qua đó nhằm rút ngắn thời gian, quy trình giải quyết hồ sơ hành chính đối với người dân và doanh nghiệp. (28/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn ngừa hành vi phạm pháp ở người trẻ

  25/11/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị sầm uất với lượng người đến sinh sống và làm việc rất lớn. Bên cạnh những lợi thế về lực lượng lao động, tình hình phạm pháp hình sự luôn diễn biễn phức tạp, nhất là phạm pháp hình sự ở độ tuổi thanh niên. Mỗi ngày xảy ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản, gây án mạng vì sử dụng ma túy. Ðây là một trong những nguyên nhân lớn gây lo lắng cho du khách và người dân thành phố. 

Vẫn là con số không thôi!

  25/11/2019
- Không ai làm mãi một việc vô ích, đúng không Tư? 

Những bông hoa việc thiện

  25/11/2019
Một hành động dù nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng hướng đến cộng đồng sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn vơi nỗi cơ cực, vượt lên nghịch cảnh và ổn định cuộc sống. Ðó là quan niệm của những Bông hoa việc thiện ở TP Hồ Chí Minh. 

Lắp ca-mê-ra tại các nhóm trẻ độc lập, tư thục

  25/11/2019
Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Hồ Chí Minh vừa triển khai kế hoạch lắp đặt ca-mê-ra cho các nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX). Việc lắp đặt ca-mê-ra này được triển khai tại 10 quận, huyện, gồm: quận 2, 7, 12, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Ðức, huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Củ Chi. Sở Giáo dục và Ðào tạo đề nghị các quận, huyện thông báo cho các phường, xã hay thị trấn và các nhóm trẻ độc lập, tư thục về thời gian sẽ triển khai việc lắp đặt, phân công cán bộ, chuyên viên của Phòng Giáo dục và Ðào tạo phối hợp đơn vị lắp đặt kiểm tra, giám sát tình hình lắp đặt. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt ca-mê-ra phải có biên bản bàn giao, nghiệm thu, có xác nhận của chủ nhóm trẻ, đại diện lãnh đạo phường, xã hay thị trấn, đại diện Phòng Giáo dục và Ðào tạo cùng với đơn vị thi công. 

Tin đọc nhanh

  25/11/2019
Tập huấn công tác đoàn cho thanh niên Lào 

Làm mới sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp

  22/11/2019
TP Hồ Chí Minh có lợi thế về du lịch MICE hay còn gọi là du lịch mua sắm, ẩm thực, thể thao, vui chơi giải trí và văn hóa cộng đồng đô thị. Tuy nhiên, thành phố còn có tiềm năng trong phát triển du lịch sinh thái, nông nghiệp tại các quận, huyện ngoại thành với những làng quê ven sông Sài Gòn, những kênh, rạch, vườn cây ăn trái tạo nên một không gian sinh thái hấp dẫn, hứa hẹn du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.  

Thận trọng khi sửa đổi, bổ sung khung giá đất

  22/11/2019
Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa gửi văn bản đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố đề xuất một số kiến nghị về việc sửa đổi, bổ sung khung giá đất (mới) cho giai đoạn 2019 - 2024 (khung giá đất hiện nay sẽ hết hiệu lực ngày 29-12-2019). Bất cập lớn nhất trong khung giá đất hiện hành của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là thấp hơn nhiều (chỉ khoảng từ 30 đến 50%) so giá đất thực tế trên thị trường. Mức chênh lệch quá lớn không chỉ khiến ngân sách thất thu tiền thuế khi tính giao dịch theo bảng giá đất mà còn bất hợp lý vì không bảo đảm được nguyên tắc định giá đất phải phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường, theo quy định tại Ðiều 112, Luật Ðất đai.  

Bình Chánh nâng cao chất lượng đời sống người dân

  22/11/2019
Ðầu năm 2016, huyện Bình Chánh có 8.244 hộ dân nằm trong diện hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,3% so với tổng số hộ dân toàn huyện. Một chuyển biến đáng ghi nhận là đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Bình Chánh giảm xuống còn 0,31%, hộ cận nghèo còn 1,75% theo chuẩn nghèo thành phố.  

"Cha chung…nhiều người khóc"!

  22/11/2019
Người ta vẫn hay nói "Cha chung không ai khóc", phải không Tư?  

Nhân rộng mô hình hiến đất làm đường

  22/11/2019
Những con hẻm nhỏ xíu, ngoằn ngoèo, ngập nước đã khoác lên mình bộ mặt mới khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào "hiến đất làm đường" đang được lan tỏa tại TP Hồ Chí Minh.  

Ðẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

  22/11/2019
Bình quân hằng năm thành phố Hồ Chí Minh giải quyết việc làm cho hơn 295 nghìn lượt lao động, số việc làm mới là hơn 124 nghìn lượt. Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng được kéo giảm, dự ước năm 2019: 3,7%; năm 2020: dưới 3,7%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ thành phố khóa 10 đã đề ra.  

Tin đọc nhanh

  22/11/2019
Liên hoan báo cáo viên "Sáng mãi niềm tin theo Ðảng"