Hơn 200 tỷ đồng tôn tạo Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp

Thứ Năm, 10/01/2019, 19:42:30

NDĐT - Sáng 10-1, tại khu Di tích lịch sử cách mạng đồi Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai (tỉnh An Giang) đã khởi công tôn tạo các hạng mục trọng điểm Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp với tổng kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Hơn 200 tỷ đồng tôn tạo Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp

Các đại biểu tại lễ khởi công tôn tạo Khu dị tích lịch sử đồi Tức Dụp

Để giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, đồng thời biến di tích lịch sử quốc gia đồi Tức Dụp trở thành điểm đến du lịch văn hoá tâm linh - lịch sử nổi tiếng, Tập đoàn Sao Mai đầu tư mở rộng và trùng tu tôn tạo các hạng mục quan trọng như: Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ, hang Ban chỉ huy quân sự, hang Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y... theo hướng quy hoạch tổng thể khoa học trên cơ sở bảo tồn di sản không phá vỡ cấu trúc tự nhiên của ngọn đồi.

Đồi Tức Dụp là thành lũy vững chắc của cách mạng, đã dang tay bao bọc chở che các chiến sĩ cách mạng kiên trung, các cơ quan làm việc của tỉnh ủy An Giang và huyện Tri Tôn. Đồi Tức Dụp có hệ thống hang động tự nhiên vô cùng độc đáo với những khối đá đan xen đủ kiểu cùng với hàng trăm ngõ ngách kỳ vĩ. Nơi đây lịch sử cũng đã ghi lại trận chiến 128 ngày đêm (18-11-1968 - 25-3-1969) của quân và dân Tri Tôn, tỉnh An Giang, đã trở thành bản anh hùng ca tinh thần yêu nước của dân tộc.

Dịp này, Tập đoàn Sao Mai đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng.

BÙI QUỐC DŨNG