Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Thứ Năm, 16/05/2019, 12:28:54

NDĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 16-5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An đã phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Với gần 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tại triển lãm giới thiệu đến người xem 69 tấm gương tiêu biểu là các cá nhân, tập thể xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cả nước; trong số này có bảy tấm gương tiêu biểu của tỉnh Nghệ An. Đây là tấm gương này đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy Khối Các cơ quan TƯ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TƯ, Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Tổng Cục Chính trị (Bộ Công an) lựa chọn, tôn vinh.

Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự phát triển của đất nước.

Triển lãm góp phần cổ vũ các tầng lớp nhân dân Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách sâu rộng, thiết thực nhất, từ những việc nhỏ trong công tác hàng ngày.

Triển lãm diễn ra từ ngày 16-5 đến hết tháng 5-2019.

THÀNH CHÂU