Sao Mai Đinh Trang ra mắt MV “Bài ca hy vọng”

Thứ Hai, 26/08/2019, 10:35:21

NDĐT – Ca sĩ đạt giải Nhì Sao Mai 2013 dòng nhạc thính phòng Đinh Trang vừa phát hành MV “Bài ca hy vọng” nhân dịp Quốc khánh 2-9. Đây cũng là sản phẩm hướng tới kỷ niệm 10 năm bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp của cô. MV do đạo diễn Anh Quân thực hiện, nhạc sĩ Trần Đức Minh phối khí.

Sao Mai Đinh Trang ra mắt MV “Bài ca hy vọng”

Ca sĩ Đinh Trang khi đang thực hiện cảnh quay tại Mù Cang Chải.

“Bài ca hy vọng” của nhạc sĩ Văn Ký là ca khúc rất quen thuộc đối với khán thính giả nhiều thế hệ. Ca khúc này cũng từng được rất nhiều nghệ sĩ gạo cội cũng như ca sĩ trẻ thể hiện thành công. Lựa chọn ca khúc này để ghi hình, ca sĩ Đinh Trang tìm cho mình một lối đi “ngược dòng”, đó là khẳng định sự mới mẻ của mình bằng chính kỹ thuật cổ điển của dòng giao hưởng – thính phòng.

Hát “Bài ca hy vọng” theo chuẩn mực của thính phòng cổ điển, nhưng Đinh Trang cho biết, cô hát với tư duy của một người trẻ sống trong thời bình, với sự tươi mới, yêu đời và tâm thế tự hào về quê hương đất nước, hướng đến xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Khi có ý định thực hiện MV Bài ca hy vọng, Đinh Trang đã nghĩ ngay đến Mù Căng Chải là địa điểm ghi hình. “Tôi cảm thấy âm thanh của thính phòng có hiệu ứng đặc biệt ở những không gian rộng lớn trên cao, nơi thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp. Tôi tin hai vẻ đẹp đó sẽ kết nối và hòa quyện được với nhau, tạo nên độ vang, sáng cho tác phẩm”, Đinh Trang nói.

Ca sĩ Đinh Trang sinh năm 1988 ở Nghi Hải, Cửa Lò, Nghệ An. Cô từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng thính phòng và được chú ý với các album “Bến xưa”, MV “Nỗi nhớ mùa xuân”, MV “Hát đợi anh về”… Cô tốt nghiệp thạc sĩ thanh nhạc với điểm 10, cao nhất khóa cao học chuyên ngành thanh nhạc năm 2016-2018 của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện Đinh Trang là ca sĩ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Vào cuối tháng 8 này, ca sĩ Đinh Trang sẽ cho ra mắt album “Hát đợi anh về” với những ca khúc cách mạng được hát theo phong cách chuẩn mực của thính phòng cổ điển.

ĐỖ QUYÊN