“Căn cơ” đoạt giải nhất thi sáng tác truyện ngắn đồng bằng

Thứ Sáu, 27/12/2019, 09:16:56

NDĐT - Ngày 26-12, tại Đồng Tháp diễn ra lễ trao giải “Cuộc thi sáng tác truyện ngắn khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019”. Cuộc thi do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức.

“Căn cơ” đoạt giải nhất thi sáng tác truyện ngắn đồng bằng

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Phước Thảo.

Sau hơn bảy tháng phát động, có 114 truyện ngắn của 84 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tham gia dự thi. Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Trong đó, tác phẩm “Căn cơ” của tác giả Nguyễn Phước Thảo (tỉnh Đồng Tháp) đoạt giải nhất, “Đường về xa xôi” của Trúc Hạ (tỉnh Cà Mau), “Người nghệ sĩ giữa dòng trôi” của Trương Thị Thanh Hiền (tỉnh An Giang) đoạt giải Nhì. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao ba giải ba và sáu giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Theo Ban giám khảo cuộc thi, các tác phẩm tham gia cuộc thi năm nay phản ánh khá đa dạng, phong phú, giàu tính nhân văn, tập trung các đề tài: chiến tranh cách mạng và kháng chiến; những thay đổi cuộc sống và con người thời hậu chiến, thời kỳ đổi mới hội nhập và phát triển, tình yêu đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng, đời sống văn hóa.

HỮU NGHĨA