Thu Phương, Kim Oanh trở lại trong “Đừng bắt em phải quên”

Thứ Tư, 04/03/2020, 15:34:08

NDĐT – Bộ phim mới sẽ lên sóng VTV 1 tiếp sau “Sinh tử” mang tên “Đừng bắt em phải quên” có sự trở lại của những diễn viên gạo cội lâu năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ như Quách Thu Phương, Kim Oanh, Hoàng Hải.

Thu Phương, Kim Oanh trở lại trong “Đừng bắt em phải quên”

Các nghệ sĩ Quách Thu Phương và Kim Oanh trong phim.

Dài 42 tập, “Đừng bắt em phải quên” xoay quanh câu chuyện của một gia đình thời hiện đại với bề ngoài hạnh phúc, kiểu mẫu nhưng bên trong tiềm ẩn nhiều xung đột và có nguy cơ đổ vỡ cao, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, con cái không thông cảm với người lớn… Hai vợ chồng Ngân và Luận đã cùng nhau gắn bó hơn 20 năm và cô con gái Ngọc của họ đã ở vào tuổi trưởng thành. Ở tuổi ngoài 40 với đủ những tiêu chí để hạnh phúc, cuộc hôn nhân “ở bên nhau như một thói quen” đã tạo nên mâu thuẫn: họ luôn khát khao tình cảm, nhưng lại quên cách giữ lửa tình yêu. Và đó chính là điểm cốt yếu để những nhân tố bên ngoài chen vào.

Đó là Linh, người luôn thầm yêu Luân mà không được đáp lại. Linh lấy vỏ bọc vợ của bạn thân, là cô em gái vô tư, để được tiếp cận Luân. Từ tình cảm bí mật đến âm mưu chiếm đoạt bằng mọi giá, Linh là điển hình của mẫu “người thứ ba”. Cô “em gái mưa” lứa tuổi trung niên có thể tạo nên sóng gió hôn nhân của Luân và Ngân, đồng thời cũng là tuýp nhân vật gây ức chế với khán giả.

Đó là Vũ, mối tình đầu của Ngân. Sự chia tay uất ức, không rõ ràng của anh đã khiến Ngân không thể rạch ròi với cảm xúc quá khứ. Khi Vũ quay lại, bí mật dần sáng tỏ khiến Ngân sao nhãng chuyện gia đình. Cô phải đối diện với tình cảm thật của mình, lý giải nó và tỉnh táo nhìn lại điều gì là quan trọng.

“Đừng bắt em phải quên” không chỉ là câu chuyện của bố mẹ, của những cuộc tình tuổi trung niên. Bộ phim còn thu hút bởi tình yêu tuổi trẻ giữa cô sinh viên Ngọc với thầy giáo bộ môn Duy. Ngọc là cô gái thông minh, mạnh mẽ và có quan điểm riêng. Khi Ngọc nhận ra những bất ổn trong cuộc hôn nhân của bố mẹ, cô sống trong lo lắng đầy xốc nổi và sự cô đơn. Đúng lúc này cô tìm được Duy. Tình yêu của Duy và Ngọc là tình yêu của hai cực trái dấu: càng cố đẩy nhau ra, lại càng hút nhau thêm. Sự chững chạc của Duy bù đắp sự xốc nổi của Ngọc, sự trẻ con của Ngọc lại cân bằng với sự chín chắn của Duy. Thế nhưng, việc cách nhau 10 tuổi và những bí mật thân thế của Duy, lại khiến cho tình yêu của họ gặp trắc trở.

Bộ phim là sự tái ngộ của cặp bài trùng, đạo diễn Vũ Minh Trí và quay phim Phạm Quang Minh, từng làm nên thành công của những bộ phim “Chỉ có thể là yêu”, “Ngược chiều nước mắt”, “Chạy trốn thanh xuân”… Phim còn có sự trở lại của nhiều ngôi sao gạo cội vắng bóng đã lâu như NSND Như Quỳnh, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Hoàng Hải, nghệ sĩ Quách Thu Phương… cùng các gương mặt trẻ như Thanh Sơn, Quỳnh Kool…

Phim dự kiến lên sóng lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 10-3.

KHÁNH NGUYÊN