Giao lưu, triển lãm nhân 45 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột

Thứ Hai, 09/03/2020, 01:03:39

Ngày 8-3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ phối hợp Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức Giao lưu nhân chứng lịch sử “Hồi ức về Đại thắng mùa xuân năm 1975”.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột (10-3-1975 -10-3-2020), mở màn Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Các hoạt động giao lưu diễn ra tại các địa phương Đắk Lắk, An Giang và TP Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi giao lưu có các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng và đông đảo du khách, nhân dân trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. Đại biểu tham dự được lắng nghe chia sẻ của các nhân chứng sống, những người từng tham gia phục vụ, trực tiếp chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ mà mở đầu là Chiến dịch Tây Nguyên và kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng.

* Cùng ngày, nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột và 80 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk, Bảo tàng tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận và khai mạc trưng bày hiện vật do nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn, trú tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và các nhà sưu tập tư nhân đến từ các tỉnh Bình Thuận, Đắk Lắk hiến tặng. Với chủ đề “Dấu ấn thời gian”, trưng bày giới thiệu hơn 800 hiện vật, tài liệu có giá trị lịch sử, văn hóa qua các thời đại.

PV