Câu chuyện sau “danh hiệu” di sản
Câu chuyện sau “danh hiệu” di sản

NDĐT - Những khái niệm bị hiểu sai trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị của di sản văn hóa phi vật thể dẫn tới những hệ quả không mong muốn. Việc bảo tồn phát huy những di sản văn hóa phi vật thể cần dựa trên những hiểu biết đúng về nguyên tắc.

Mỗi năm Tết sớm
Mỗi năm Tết sớm

NDĐT- Thực ra là đã… Tết!
Cảm nhận ấy đến khi tôi nhìn người qua đường bắt đầu thong thả, bắt đầu vồi vội, bắt đầu nhanh nhanh đi mua sắm, bắt đầu nghĩ dần sự chuẩn bị cho đến háo hức “điểm trang” công sở, cửa nhà. Khi trong lòng đã khởi lên niềm mong ngóng Tết, chút chú tâm cho những ngày giáp Tết, áp Tết, đã khấp khởi mường tượng Tết này sẽ thế nào, đi đâu, làm gì, có thể cộng cả chút hứng khởi “thu hoạch” nữa, thì khi đó, Tết dường như đã hiện hữu trong lòng rồi.

“Dọn kho” sách Tết
“Dọn kho” sách Tết

NDĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Nhã Nam tổ chức tuần lễ “Dọn kho đón Tết” tại cả ba miền bắc, trung, nam từ ngày 9 đến 12-1-2020. Sự kiện “dọn kho” sẽ diễn ra đồng thời tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu.

"Gặp nhau cuối năm" phiên bản mới hứa hẹn nhiều bất ngờ

NDĐT - Thay thế cho “Gặp nhau cuối năm” với phiên bản các Táo vào chầu Ngọc Hoàng lâu nay, chương trình “Gặp nhau cuối năm” xuân Canh Tý sẽ gặp lại khán giả trong một “hình hài” mới, với những bất ngờ thú vị, hài hước mà không kém phần ý nghĩa.

“Cô gái nhà người ta” mở đầu cho phim truyền hình 2020
“Cô gái nhà người ta” mở đầu cho phim truyền hình 2020

NDĐT - Trong năm mới 2020, khán giả màn ảnh nhỏ sẽ gặp lại nhiều diễn viên quen thuộc được yêu mến qua một tác phẩm mới của đạo diễn Trịnh Lê Phong, bộ phim “Cô gái nhà người ta”. Phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC thực hiện.

Công bố logo Năm ASEAN 2020
Công bố logo Năm ASEAN 2020

NDĐT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố kết quả cuộc thi sáng tác logo Năm ASEAN 2020. Tác phẩm được lựa chọn thuộc về tác giả Phạm Ngọc Thương, tỉnh Long An với logo mang biểu tượng hoa sen và chim hạc bao quanh biểu tượng ASEAN.

Chuyện giữ nghề ở Thiết Úng
Chuyện giữ nghề ở Thiết Úng

Làng nghề Thiết Úng ở xã Vân Hà (huyện Ðông Anh, Hà Nội) nổi tiếng với nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ truyền thống. Các nghệ nhân nơi đây vẫn miệt mài với những sản phẩm tinh xảo, độc đáo để tạo vị thế cho làng nghề cũng như tìm hướng phát triển trong dòng chảy cuộc sống hiện đại.

Chiêm ngưỡng thư pháp của các vị vua thời nhà Nguyễn
Chiêm ngưỡng thư pháp của các vị vua thời nhà Nguyễn

Ðúng vào Ngày Lưu trữ Việt Nam (3-1), Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã khai mạc Triển lãm "Thư pháp của các Hoàng đế nhà Nguyễn" tại Tòa nhà Triển lãm (số 5 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội). Triển lãm mang đến những góc nhìn mới về một loại hình văn bản hành chính nhưng tựa những tác phẩm nghệ thuật của các vị vua nhà Nguyễn xưa.

Nỗi ân hận của Hoài
Nỗi ân hận của Hoài

Đi chợ chiều muộn, bà Ngự đang loay hoay mở cổng thì thấy bà cụ nhà hàng xóm cùng đứa cháu đang đẩy xe hàng rong về. Hỏi thăm vài câu, thấy bà cụ than thở hàng ế ẩm, cả ngày mà chỉ bán được mấy nghìn đồng, bà Ngự quày quả vào nhà xách túi đồ ăn để dành trong tủ lạnh đưa biếu hai bà cháu.

Sắc màu Tết Mông tại Thủ đô Hà Nội
Sắc màu Tết Mông tại Thủ đô Hà Nội

NDĐT – Ngày 5-1, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đông đảo các chàng trai, cô gái xúng xính trong trang phục dân tộc Mông truyền thống từ khắp các vùng miền trên cả nước (Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Nghệ An…) cùng nhau tham gia đón Tết cổ truyền trong chương trình “Tết Mông xuống phố 2020”.