Sớm hoàn thiện khung pháp lý về bất động sản nghỉ dưỡng
Sớm hoàn thiện khung pháp lý về bất động sản nghỉ dưỡng

Mặc dù, phân khúc căn hộ khách sạn có nhiều chủ sở hữu (condotel) đã tự phát triển trong nhiều năm qua, nhưng vụ “vỡ trận” tại Cocobay Đà Nẵng vừa qua đã đặt ra nhiều dấu hỏi và khoảng trống pháp lý trong quản lý, vận hành loại hình bất động sản (BĐS) này. Nếu không đưa ra những giải pháp kịp thời, khả năng “đốm lửa” Cocobay Đà Nẵng có thể lan rộng, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của toàn thị trường BĐS.

Cần minh bạch, chính xác trong thống kê số liệu tai nạn giao thông
Cần minh bạch, chính xác trong thống kê số liệu tai nạn giao thông

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó yêu cầu nghiên cứu sửa đổi quy định thống kê về tai nạn giao thông (TNGT). Theo quy định hiện hành, Bộ Công an được giao thống kê về TNGT trên cả nước, số liệu được Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và các đơn vị sử dụng tham mưu chính sách cho Chính phủ. Vì thế, thống kê bảo đảm chính xác, sát thực tế là căn cứ rất quan trọng trong hoạch định chính sách về ATGT, từ đó có giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, đẩy lùi TNGT.

Sớm xử lý việc chiếm đất rừng ở Lâm trường Đồng Hợp
Sớm xử lý việc chiếm đất rừng ở Lâm trường Đồng Hợp

Việc người dân ký hợp đồng liên doanh trồng rừng nguyên liệu rồi ngang nhiên không thực hiện đúng cam kết, tự ý lấn chiếm đất của Lâm trường Đồng Hợp đã gây mất an ninh - trật tự trên địa bàn. Song, đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xử lý nghiêm.

Xây dựng ý thức sống xanh
Xây dựng ý thức sống xanh

Nạn rác thải nhựa, nhất là rác thải nhựa dùng một lần ngày càng đáng lo ngại. Trước thực trạng này, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động một phong trào hứa hẹn thay đổi cả ý thức, hành vi của người dân, thanh thiếu niên trong sử dụng sản phẩm nhựa và phân loại rác thải.

Tháo gỡ khó khăn, giúp lực lượng bảo vệ rừng sớm ổn định cuộc sống
Tháo gỡ khó khăn, giúp lực lượng bảo vệ rừng sớm ổn định cuộc sống

Quảng Bình có độ che phủ rừng hơn 67%, đứng thứ hai cả nước. Do áp lực bảo vệ rừng ngày càng lớn, mức độ nguy hiểm cao, nhiều nhân viên bảo vệ rừng bỏ việc. Các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp lực lượng bảo vệ rừng bảo đảm cuộc sống, yên tâm với nghề.

Cẩn trọng khi đi làm đẹp
Cẩn trọng khi đi làm đẹp

Do nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng, những cơ sở làm đẹp mọc lên như nấm từ thành thị đến thôn quê với những lời quảng cáo hấp dẫn: làm đẹp cấp tốc, giá cả bình dân, kỹ thuật tiên tiến... Vì ham rẻ và muốn nhanh chóng nâng cấp nhan sắc, không ít chị em đã tìm đến các cơ sở làm đẹp chui, không bảo đảm điều kiện hành nghề, và hậu quả là không ít người ôm hận vì biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì sức khỏe và quyền lợi của bản thân, hãy thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cơ sở làm đẹp để tránh "tiền mất tật mang".

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đác R’lấp có lạm quyền?
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đác R’lấp có lạm quyền?

NDĐT - Sau khi đăng bài phản ánh về “những điều bất thường tại Trung tâm Y tế huyện Đác R’lấp”, Báo Nhân Dân đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ bạn đọc. Ngoài việc đồng tình với quan điểm của bài viết, bạn đọc còn cung cấp thêm thông tin về việc lãnh đạo trung tâm này “lộng quyền”, tự ý “cho” nhân viên hợp đồng trở thành viên chức, lãnh đạo cấp khoa, phòng…

Vì sao việc sáp nhập bản ở Kỳ Sơn gặp khó?
Vì sao việc sáp nhập bản ở Kỳ Sơn gặp khó?

NDĐT - Sau nhiều tháng triển khai chủ trương sáp nhập bản ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), đến nay mới có một trên năm cặp bản được người dân đồng tình phương án sáp nhập. Vì sao việc sáp nhập bản ở huyện miền núi cao này gặp khó như vậy?

Ngăn chặn hiểm họa ma túy trong công nhân lao động
Ngăn chặn hiểm họa ma túy trong công nhân lao động

Tệ nạn ma túy đã và đang hủy hoại cuộc sống, tương lai của nhiều người trẻ, thuộc mọi thành phần xã hội, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN). Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của loại tội phạm này, thời gian qua, công đoàn các cấp đã có những biện pháp cụ thể, kịp thời hơn nhằm ngăn chặn bảo vệ đoàn viên, người lao động.

Cần sớm giải quyết những sai phạm
Cần sớm giải quyết những sai phạm

NDĐT - Sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư dự án xây dựng Trung tâm thương mại, khách sạn, Villa BMC-Việt Trung (Hà Tĩnh) tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép, đến nay doanh nghiệp này vẫn chây ì, bỏ ngoài tai các quyết định xử lý của Sở Xây dựng Hà Tĩnh. Việc doanh nghiệp vẫn không chấp hành thực hiện khiến dư luận đặt ra câu hỏi về vai trò và trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong xử lý dứt điểm những vi phạm này.