Trao giải cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

Thứ Năm, 13/02/2020, 20:06:05

NDĐT- Sau hơn năm tháng phát động, cuộc thi viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã thu hút hơn 4.700 tác phẩm dự thi.

Trao giải cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho hai tác giả đoạt giải Nhất.

Ngày 13-2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải trực tuyến toàn quốc cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”. Chương trình diễn ra tại điểm cầu Hà Nội và điểm cầu các địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, trong không khí chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam, Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” do Báo Bảo hiểm xã hội chủ trì phát động và tổ chức từ ngày 8-7 đến ngày 30-11-2019 đã thu được thành công rực rỡ. Kết quả cuộc thi đã khẳng định, đây là một đợt tuyên truyền sâu rộng, bổ ích cho toàn thể người dân, người lao động (NLĐ); từ đó góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tới mọi tầng lớp nhân dân, giúp cho chính sách đến với mọi nhà, mọi người. Qua đó, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị-xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đặc biệt, thông qua cuộc thi này, người dân, NLĐ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi quan niệm, nhận thức, để mỗi người dân, NLĐ, mỗi cơ quan, ban ngành, người sử dụng lao động đều thấy được trách nhiệm của mình trong việc chung tay thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT để trước hết là tự bảo vệ cho cuộc sống của mình. Và tiếp đến là san sẻ gánh nặng với cộng đồng và xây dựng xã hội ngày càng văn minh, hiện đại.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng chúc mừng những cá nhân, tập thể đạt giải; đồng thời cũng mong muốn rằng, sau cuộc thi này, các cá nhân đoạt giải hãy tiếp tục đồng hành cùng ngành BHXH lan tỏa ý nghĩa nhân văn, mục đích cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng ra toàn xã hội.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng đánh giá cao và biểu dương sự vào cuộc, tinh thần trách nhiệm của tập thể Báo Bảo hiểm xã hội, đơn vị được giao chủ trì tổ chức cuộc thi, cùng sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện một số cơ quan báo chí và các đơn vị nghiệp vụ của Ngành trong việc tham gia chấm giải, để chọn ra được những tác phẩm xuất sắc để trao giải, góp phần làm nên thành công cho cuộc thi.

Theo thống kê, tính đến ngày 30-11-2019, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 4.709 bài dự thi. Qua tuyển chọn, chấm thẩm định hai vòng, đã chọn được 52 tác phẩm vào vòng chung khảo. Cuối cùng, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 21 tác phẩm có chất lượng cao nhất để trao giải.

Cụ thể, hai giải Nhất được trao cho loạt bài “Tuyên truyền sáng tạo, lan tỏa chính sách” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang) và loạt bài “Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn” của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa).

Hai giải Nhì cho loạt bài “Thuốc đặc trị cho giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH giả” của nhóm tác giả Đỗ Bá - Quang Thuận (Báo Bảo hiểm xã hội Việt Nam / BHXH Thành phố Hồ Chí Minh) và Loạt bài “Những bước chân không mỏi nỗ lực đưa Nghị quyết số 28 vào cuộc sống” của nhóm tác giả Thân Văn Tuân -Đặng Thị Thùy.

Ngoài ra, ban tổ chức trao năm giải Ba, 12 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã có nhiều đóng góp cho thành công của cuộc thi. Bằng khen cho ba tập thể có nhiều bài dự thi, bốn cá nhân tâm huyết, đầu tư công phu nhất và tặng Bằng khen cho Tập thể Báo Bảo hiểm xã hội, đơn vị tổ chức thành công cuộc thi.

XUÂN ĐỨC