Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân phòng, chống Covid-19

Chủ Nhật, 16/02/2020, 13:41:52

NDĐT – Ngày 16-2, tại Đà Nẵng, tất cả các đoàn viên, thanh niên của 27 đơn vị đoàn trực thuộc Thành Đoàn Đà Nẵng đã ra quân vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, phát khẩu trang, nước rửa tay… nhằm chung tay cùng cộng đồng bảo đảm vệ sinh môi trường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân phòng, chống Covid-19

Ra quân dọn vệ sinh tại phường Mỹ An (Ngũ Hành Sơn).

Tại quận Hải Châu và Thanh Khê, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang cho các hộ dân đang kinh doanh và buôn bán tại các chợ trung tâm trên địa bàn quận, nhằm tuyên truyền cho người dân và du khách ý thức hơn trong việc bảo vệ, vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi nơi công cộng, chủ động dọn vệ sinh sau khi kinh doanh buôn bán.

Nhiều quận, huyện đoàn và chi đoàn trực thuộc đã tổ chức và thành lập các đội thanh niên tự quản, đội thanh niên tuyên truyền lưu động bảo vệ môi trường; sẵn sàng phối hợp với địa phương ra quân dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng, xử lý các điểm nóng về ô nhiễm, hạn chế tối đa dịch bệnh.

Dọc các tuyến đường, điểm sinh hoạt công cộng, công viên, chợ, trung tâm văn hoá… của thành phố và huyện Hoà Vang, đều xuất hiện hình ảnh các bạn trẻ ra quân dọn vệ sinh môi trường. Nhiều đoàn phường đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để phát tờ rơi, phát khẩu trang và nước rửa tay cho người dân.

Phát tờ rơi và khẩu trang cho người dân ở chợ (phường Thọ Quang, Sơn Trà).

Trước đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng cũng đã ban hành Kế hoạch “Triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra”. Theo đó, tất cả các đơn vị sẽ thực hiện tuyên truyền đến tất cả đoàn viên, người dân về thông tin và cách phòng ngừa Covid-19 trong gia đình và cộng đồng; thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại địa phương; triển khai hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay… cho đoàn viên và nhân dân.

Hoạt động được thực hiện xuyên suốt từ tháng hai đến khi Chính phủ công bố hết dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, Thành Đoàn đã phát 30 nghìn khẩu trang y tế cho người dân và du khách trên địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách, bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng nơi, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

THANH TÂM