Lật xuồng ở hồ thủy lợi, một học sinh mất tích

Chủ Nhật, 16/02/2020, 22:14:04

NDĐT – Vào khoảng 14 giờ ngày 16-2, tại hồ thủy lợi Sông Móng, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã xảy ra một một tai nạn lật xuồng có ba học sinh, một em mất tích, hai em bơi được vào bờ. Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Lật xuồng ở hồ thủy lợi, một học sinh mất tích

Các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một nhóm gồm chín em học sinh lớp 10, trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Hàm Thuận Nam tổ chức đi chơi ở hồ Sông Móng, thuộc xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Sau khi tổ chức ăn uống trên bờ, thấy hai xuồng gỗ của người dân địa phương dùng đánh cá neo buộc ở ngay bờ hồ, sáu em trong số học sinh kể trên đã lấy hai chiếc xuồng, mỗi xuồng ba em chèo ra giữa hồ chơi.

Khi chèo ra cách bờ khoảng 20m, do không quen điều khiển xuồng, một chiếc xuồng đã bị lật úp kéo theo ba em trên xuồng bị chìm. Trong ba em, có hai em biết bơi, một em tự bơi vào bờ trước để gọi người cứu, em còn lại bơi sau để dìu em không biết bơi vào bờ. Tuy nhiên khi còn cách bờ khoảng 10m, do đuối sức, em biết bơi không thể dìu được nữa phải thả bạn ra. Hai em biết bơi đã may mắn bơi vào bờ an toàn, em còn lại không biết bơi đã bị chìm.

Người dân trong khu vực khi nghe tin vụ tai nạn đã đến hồ để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Vị trí lật xuồng tuy chỉ cách bờ 20m nhưng là hồ thủy lợi nên mực nước rất sâu. Khi nghe tin báo, người dân địa phương đã tổ chức lặn tìm nhưng không thấy. Đến 18 giờ cùng ngày, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận đến hiện trường cùng với trang thiết bị chuyên dụng tổ chức lặn tìm kiếm những vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Qua xác minh, nạn nhân là em Vũ Minh Tài, sinh năm 2003, trú xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Hiện việc tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được lực lượng chức năng cùng người dân địa phương tiếp tục thực hiện.

ĐÌNH CHÂU