Phát động đợt nhắn tin vì người nghèo

Thứ Sáu, 12/10/2018, 17:59:56

NDĐT- Chiều 12-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức phát động đợt nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Với cú pháp VNN gửi 1409, mỗi tin nhắn sẽ gửi 20 nghìn đồng dành cho người nghèo.

Phát động đợt nhắn tin vì người nghèo

Các đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng các đại biểu nhắn tin vì người nghèo.

Tham dự chương trình có các đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội; Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo của các bộ, ban, ngành và nhiều cơ quan liên quan.

Cùng nhắn tin hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo” và “Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam” 17-10 trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400. Đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo được thực hiện từ 0 giờ ngày 1-10-2018 đến hết 24 giờ ngày 31-12-2018.

Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, chỉ cần đơn giản soạn tin nhắn VNN gửi 1409 là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Mỗi người có thể gửi nhiều lần, không hạn chế số tin nhắn.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để triển khai công tác giảm nghèo bền vững, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.

Trong đợt phát động nhắn tin vì người nghèo năm 2017, kinh phí thu được khoảng 4,4 tỷ đồng, được dành để hỗ trợ cho một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Số tiền được quản lý minh bạch, công khai, đúng địa chỉ.

XUÂN ANH, Ảnh: ĐĂNG KHOA