Công đoàn chung tay tiêu thụ nông sản giúp nông dân

Thứ Ba, 18/02/2020, 18:22:54

NDĐT – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị các cấp công đoàn cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do virus Covid 19.

Công đoàn chung tay tiêu thụ nông sản giúp nông dân

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, dưa hấu, sầu riêng… gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nông dân.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương.

Theo đó, các cấp công đoàn tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là các nông sản đang bị tồn dư nhiều như thanh long, dưa hấu, sầu riêng… để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp; sử dụng nông sản trong các sinh hoạt, hoạt động công đoàn (nếu có).

Khuyến khích, động viên đoàn viên là công nhân, viên chức, lao động thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, quản lý thị trường, doanh nghiệp ngành nông nghiệp… tiếp tục nghiên cứu, có đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, ban, bộ ngành liên quan có những giải pháp, chiến lược nhằm giải quyết lâu dài, bền vững vấn đề về tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân và ngành nông nghiệp khi gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh dịch gây ra.

Tăng cường miễn dịch cùng dưa hấu và thanh long

THANH HÀ