Động viên y, bác sĩ chống dịch và hỗ trợ bệnh nhân chạy thận

Thứ Tư, 01/04/2020, 14:12:34

NDĐT - Ngày 1-4, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

Động viên y, bác sĩ chống dịch và hỗ trợ bệnh nhân chạy thận

Đồng chí Nguyễn Lan Hương chuyển quà của TP Hà Nội cho lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao tặng những phần quà tới các y, bác sĩ của hai bệnh viện. Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân nặng, rất nặng từ tuyến dưới chuyển lên. Dù đang bị cách ly, nhưng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại đây vẫn bảo đảm chữa bệnh cứu người và phòng, chống dịch bệnh. Để tiếp sức cho các cán bộ, bác sĩ và người bệnh tại bệnh viện vượt qua khó khăn, TP Hà Nội đã gửi tặng bệnh viện 500 triệu đồng, tặng 552 bệnh nhân đang chạy thận mỗi người một triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng gửi tặng 500 triệu đồng tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi các y, bác sĩ không quản ngày đêm cứu chữa các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương chuyển quà của TP Hà Nội cho lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương gửi lời cảm ơn tới các y, bác sĩ thời gian qua đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, tận tình cứu chữa các bệnh nhân. Đồng chí khẳng định, những món quà là hành động thiết thực, trách nhiệm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô gửi tới các y, bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí cho biết, TP Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành cùng các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch, để các bệnh viện yên tâm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Đồng chí mong muốn đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện chú trọng giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn, tiếp tục khắc phục khó khăn, vững vàng nơi tuyến đầu để góp phần cùng Đảng, Chính phủ và thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, dịp này, Hội các ngành Sinh học Hà Nội đã tặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhiều phần quà.

AN TRÂN