Mưa lớn gây thiệt hại vùng núi cao Yên Bái

Thứ Bảy, 20/07/2019, 15:04:46

NDĐT- Đêm qua và rạng sáng nay 20- 7, nhiều địa phương tỉnh Yên Bái có mưa vừa đến mưa to, ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải mưa lớn đã gây ra lũ cục bộ.

Tại huyện Trạm Tấu, đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to kéo dài, lượng mưa đo được hơn 100 mm. Mưa lớn đã làm nước trên các con suối, khe lên cao, xuất hiện lũ cục bộ ở khu vực thị trấn Trạm Tấu. Lũ đã làm một máy xúc và một ô-tô Hoa Mai bị ngập nước, do đang thi công công trình dưới suối không kịp di chuyển khi lũ đổ về đột ngột, một con nghé bị chết do lũ.

Tại huyện Mù Cang Chải, mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa trung bình là 75 mm. Suối Nậm Kim dâng lên cao gây ngập tạm thời cây cầu nối Quốc lộ 32 vào xã Dế Xu Phình, một cây đổ chắn ngang đường vào xã Nậm Khắt, gây ách tắc giao thông tạm thời.

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT- TKCN các huyện trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, khơi thông các tuyến đường bị tắc. Đồng thời cảnh báo, nghiêm cấm không cho người dân đánh bắt cá, vớt củi tại các con suối.

THANH SƠN