"Mục sở thị" lò đào tạo các tay đua F1 nhí tại Hà Nội

Thứ Tư, 14/08/2019, 14:39:07

NDĐT- Thành thạo điều khiển những “quái thú” trên đường đua, ôm những khúc cua khó… là những gì các tay đua F1 nhí nghiệp dư luyện tập mỗi dịp cuối tuần.

Các tay đua nhí luyện tập dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ thuật viên để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em. Để làm chủ được chiếc Go-Kart không đơn giản chút nào, cần phải có kỹ năng lái xe tốt, nắm được các nguyên tắc vật lý về ma sát, về sự dịch chuyển trọng tâm hay những thứ khác. Khi chạy trên trường đua, chiếc Go-Kart và tay đua sẽ hòa làm một, xe sẽ phản ứng tức thì với những tác động từ tay đua.

Cứ mỗi sáng thứ 7 hằng tuần, các tay đua F1 nhí nghiệp dư lại tập trung để rèn luyện trên cung đường đua cùng chiếc xe "F1 nhí" với tốc độ chân thực khó tả.

Đua Go-Kart là một dạng đua Thể thức 1 mini với những chiếc xe đua nhỏ, sử dụng công nghệ động cơ hai thì, có thể đạt vận tốc lên tới hơn 200km/giờ tùy loại xe và động cơ.

Hiện nay, CLB Ghost Kart Hà Nội đang thực hiện các chương trình ngoại khoá, hướng dẫn, đào tạo đua xe Go-Kart cho các em nhỏ từ bảy tuổi trở lên. CLB và các lớp ngoại khoá trên hoạt động các ngày trong tuần nhưng tập trung đông nhất vào hai ngày cuối tuần.

Tại đây, các tay đua được hướng dẫn làm quen với xe đua, học luật an toàn khi lái xe. Các quy định của đường đua cùng những điều luật của bộ môn.

Go-Kart là chiếc xe đua lý tưởng để bắt đầu với bộ môn đua xe thể thao bốn bánh. Cấu tạo của chiếc Go-Kart rất đơn giản, gồm khung sườn, động cơ, hệ thống dẫn động, trục bánh xe trước/sau và hệ thống lái… xe hoạt động với động cơ xăng hai thì, đạt chuẩn để đua chuyên nghiệp với vận tốc trung bình khoảng 70km/giờ (đặc thù địa hình không cho phép lên tốc cao). Tuy nhiên, với những xe dùng để hướng dẫn các em nhỏ thì tốc độ được hãm lại không quá 30km/giờ để bảo đảm an toàn.

Hệ thống an toàn được các kỹ thuật viên thường xuyên kiểm trả để bảo đảm an toàn cho các học viên khi điều khiển xe.

Các tay đua nhí khi lên xe bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm sẽ được HLV đặt theo từng bạn để bảo đảm vừa và không gây khó chịu cho các tay đua nhí.

Khi lên xe, các tay đua sẽ được hướng dẫn kiểm tra xe và thắt dây an toàn trước khi khởi động.

Với những học viên mới, các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn các bạn điều khiển từ từ làm quen với xe và đường đua với tốc độ chậm.

Bộ môn đua Go-Kart được hình thành cách đây khoảng 50 năm tại Mỹ. Go-kart được giới đua xe bốn bánh gọi là “bước đầu tiên” để đi đến chiếc F1 bởi những điểm tương đồng giữa chúng.

Trước đây, chúng ta chỉ có loại xe fun-kart, phục vụ nhu cầu giải trí của người chơi hay khách du lịch. Cách đây hai năm, ở Đại Nam (Bình Dương) đã đưa Go-Kart về Việt Nam. Hiện nay, tại Hà Nội, CLB Ghost Kart là địa chỉ được nhiều người tìm tới khi đây là nơi đầu tiên đưa Go-Kart vào và phát triển tại miền bắc.

Theo thể thức đua xe Go-Kart, Giải đua Go-Kart chuyên nghiệp hiện có bốn cấp: Micromax (nhi đồng) từ bảy tuổi đến 11 tuổi, Junior (tập sự) từ 12-15 tuổi, Senior (chuyên nghiệp) từ 16 trở lên, DD2 (master) ngoại hạng.

Anh Lê Thịnh (thành viên CLB Ghost Kart) chia sẻ: "Go-Kart đã có lịch sử lâu đời trên thế giới, tuy nhiên đây vẫn là một thuật ngữ còn khá mới ở Việt Nam. Tôi cùng những anh em có chung niềm đam mê tốc độ đã cố gắng đưa loại hình này về Hà Nội. Trước tiên, anh em tập trung vì đam mê, sau là muốn mở ra một sân chơi ngoại khoá lành mạnh cho các em nhỏ nên đã mở ra thêm các lớp hướng dẫn cho các em nhỏ tại khu vực vườn hoa chân cầu Nhật Tân, cũng là nơi sinh hoạt của các thành viên CLB hằng tuần".

Một thành viên nhí thể hiện pha ôm cua tốc độ. Đây là một trong những kỹ thuật khó mà nhiều người lớn điều khiển xe thành thạo cũng chưa chắc đã thực hiện được. Hầu hết các tay đua F1 nổi tiếng đều trải qua đua Go-Kart, sau đó là các giải F-Series như F4, F3, F2 và cuối cùng là F1. Chính vì thế, Go-Kart là tiền đề để đào tạo những tay đua chuyên nghiệp mà đích đến cuối cùng chính là Công thức 1, giải đua danh giá bậc nhất hành tinh.

Theo anh Thịnh, khi mới nhìn, nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là chiếc xe điện đụng nhưng thực chất đây hoàn toàn là một chiếc xe đua thứ thiệt với tốc độ vượt trội hơn hẳn. Tuy vậy, mức độ an toàn của chiếc xe này là khá cao do có các vòng bảo vệ, trọng tâm xe thiết kế thấp, tốc độ đã được hãm lại nên khả năng lật xe hoàn toàn không xảy ra.

Trong CLB không chỉ có những tay đua nhí là nam mà con thu hút không ít các em gái tham gia. Chị Trần Minh Thu đưa con gái Hà Anh (chín tuổi) đến trải nghiệm, cho biết: "Tôi biết đến địa chỉ này qua giới thiệu của bạn bè. Thử trải nghiệm cùng các con, tôi thấy bộ môn này rất lành mạnh, bổ ích, giúp các con có được kỹ năng, phản xạ để ứng phó với nhiều tình huống trong cuộc sống".

Em Trần Minh Hiếu (9 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Lần đầu tiên được trải nghiệm đua xe Go-Kart, em cảm thấy rất thú vị và sảng khoái, cảm giác rất chân thực, khác hẳn với xem đua xe Công thức 1 trên ti vi. Em mong muốn sau này cũng sẽ trở thành một tay đua xe F1".

Cùng với việc Việt Nam lần đầu tiên có đường đua Formula One (F1) sẽ diễn ra vào năm 2020 tại Hà Nội, các bộ môn thể thao tốc độ nói chung và Go-Kart nói riêng có cơ hội đến gần hơn với công chúng.

GIANG NGỌC