Lễ hội rước đèn Trung thu của thiếu nhi TP Phan Thiết

Thứ Tư, 11/09/2019, 23:23:39

NDĐT – Tối ngày 11-9 (Tức 13-8 Âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Lễ hội Trung thu năm 2019 của TP Phan Thiết được tổ chức với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết vui tết Trung thu, học hành chăm ngoan, vui chơi, sáng tạo, làm theo lời Bác” trong không khí rộn ràng, náo nức của thiếu niên, học sinh tham gia rước đèn cùng người dân địa phương và cả du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội rước đèn Trung thu của thiếu nhi TP Phan Thiết

Đây là năm thứ hai thực hiện chủ trương của UBND TP Phan Thiết không giao cho các trường làm lồng đèn lớn như những năm trước mà giao về cho các phường, xã nhằm huy động nguồn lực từ xã hội hóa của các địa phương, đồng thời giảm áp lực cho các trường học tìm kinh phí làm lồng đèn lớn. Lồng đèn nhỏ do học sinh của từng cụm trường trực tiếp làm Tham gia Lễ hội Trung thu năm nay có 32 đơn vị tham gia, gồm: 18 phường, xã, và 14 cụm trường trên địa bàn. Có 32 lồng đèn lớn tham gia tại Đêm hội Trăng rằm, theo sau mỗi lồng đèn lớn là 100 lồng đèn nhỏ được các em học sinh đi cùng.

Các lồng đèn đều được thiết kế đặc sắc, kiểu dáng sáng tạo và mới lạ so với mọi năm như: tháp nước Phan Thiết; Con tàu khai thác xa bờ; Chú sóc con; Thỏ con học bài…

Sau nghi thức đọc Thư của Chủ tịch nước gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2018, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương đã trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi. Đoàn rước lồng đèn với 3.200 em học sinh đã diễu hành qua các đường phố chính của thành phố biển Phan Thiết tạo nên dòng ánh sáng lung linh, huyền ảo dài như vô tận. Hàng ngàn người dân và du khách đã đổ ra các trục đường chính để hòa vào không khí lễ hội sôi động cùng với các em thiếu niên học sinh.

Lễ hội rước đèn Trung Thu ở Phan Thiết là hoạt động văn hóa truyền thống lâu đời, đặc sắc và rất độc đáo của TP Phan Thiết, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích; thu hút, tập hợp đông đảo các em học sinh tham gia làm lồng đèn trung thu nhằm phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể và phát huy tinh thần đoàn kết; mang lại niềm vui cho các em thiếu niên nhi đồng; đồng thời cũng là dịp để quảng bá hình ảnh TP Phan Thiết “Văn minh-Lịch sự-Thân thiện-Nghĩa tình” phục vụ phát triển du lịch.

Một số hình ảnh tại Lễ Hội rước đèn Trung thu 2019 của các em thiếu nhi, học sinh TP Phan Thiết, Bình Thuận

ĐÌNH CHÂU