Tai nạn giao thông liên hoàn làm nhiều người bị thương

Thứ Hai, 17/02/2020, 12:13:49

NDĐT - Vào 7 giờ 30 phút sáng nay, 17-2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe ô-tô khách và xe tải, xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc đường tránh TP Huế, đoạn qua phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến một người chết và sáu người khác bị thương.

Tai nạn giao thông liên hoàn làm nhiều người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn.

Thời điểm trên, xe ô-tô khách loại 16 chỗ mang BKS 74B-000.02 chở theo nhiều người chạy theo hướng bắc - nam, khi đến vị trí trên đã cố vượt xe ô-tô tải đầu kéo mang BKS 29C-509.47, kéo theo rơ-moóc mang BKS 29R-033.58 chạy cùng chiều và chuẩn bị lên dốc. Đây là đoạn đường hẹp, dốc, chỉ có hai làn xe.

Khi xe ô-tô khách 16 chỗ đang vượt xe đầu kéo thì ở hướng ngược lại, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 18B-01648 chạy tới. Do bất ngờ, tài xế xe giường nằm đã đạp phanh, đánh lái nên chiếc xe này bị xoay ngang đường. Ngay lúc đó, chiếc xe 16 chỗ đâm mạnh vào giữa chiếc xe giường nằm và bị quay ngược đầu, lúc này vừa gặp chiếc xe tải đầu kéo lao tới, dẫn đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn làm nhiều người thương vong.

Tại hiện trường, chiếc xe 16 chỗ nằm kẹt giữa hai xe tải và xe giường nằm, đầu xe bị bẹp rúm. Nhiều hành lý của khách, ghế xe văng ra nằm vương vãi giữa lòng đường quốc lộ.

Trung tâm Cấp cứu 115 đã có mặt tại hiện trường ứng cứu những người bị nạn.

Ngay sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Cấp cứu 115 đã có mặt tại hiện trường ứng cứu những người bị nạn. Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Hà Văn Tuấn đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Đến 9 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được tài xế xe 16 chỗ 74B-000.02 bị mắc kẹt trong xe ra ngoài để đưa đi cấp cứu. Cũng trên chiếc xe này, hiện một người đàn ông ngồi ở ghế trước bên phải tài xế đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn đã khiến ít nhất một nạn nhân thiệt mạng, sáu nạn nhân khác được Trung tâm Cấp cứu 115 đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, một nạn nhân khác cũng được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy.

Tin, ảnh: CÔNG HẬU