Vi phạm quy định cấm tụ tập đông người, một Phó Giám đốc bệnh viện bị đình chỉ công tác

Thứ Năm, 02/04/2020, 18:26:29

NDĐT- Chiều 2-4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức đang quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là năm ngày, tính từ ngày 3-4-2020.

Vi phạm quy định cấm tụ tập đông người, một Phó Giám đốc bệnh viện bị đình chỉ công tác

Trước đó, trên các phương tiện thông tin có đăng các bài viết phản ánh việc gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê “tổ chức đám cưới cho con trai” vào sáng ngày 31-3-2020. Việc tụ tập đông người trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng xấu đến nỗ lực phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh.

Ngay sau khi thông tin được phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê theo phân cấp thẩm quyền và khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí; xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10-4-2020.

Tin, ảnh: NGÔ TUẤN