360 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Thứ Sáu, 03/04/2020, 22:01:45

NDĐT- Ngày 3-4, Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bàn giao, cấp giấy chứng nhận cho 360 công dân sống, làm việc tại Lào đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Trường Cao đẳng nghề số 23 - Bộ Quốc phòng.

360 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Người dân làm thủ tục, nhận giấy tờ tùy thân cá nhân để về địa phương.

Tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh, trong thời gian 14 ngày cách ly, với sự chăm sóc, phục vụ tận tình, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên ngành y, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và các ngành, các cấp trong tỉnh cùng sự hợp tác đầy trách nhiệm trong chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng dịch, quy định tại khu cách ly của công dân, đến ngày 3-4, có thêm 163 công dân hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định.

Sau 14 ngày thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, bà Nguyễn Hồng Sương, ở xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc) đã cảm động nói: “Trong thời gian ở đây, chúng tôi rất thoải mái và nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái. Khi trở về địa phương, chúng tôi hứa sẽ khai báo với chính quyền; tuyên truyền người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Đến ngày 3-4, thêm 163 công dân làm việc ở Lào hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những người hoàn thành thời gian cách ly đợt này đều là những công dân quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận đang học tập, công tác, lao động trên đất nước bạn Lào trở về. Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, mọi người đều vui mừng, phấn khởi vì thực hiện đúng trách nhiệm của người công dân, góp phần cùng các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cũng như được trở về với gia đình, trở lại với cuộc sống thường nhật. Đây là đợt bàn giao thứ hai tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh.

Trước đó, ngày 2-4, có 69 công dân được bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Tất cả các công dân đều bảo đảm sức khỏe, không bị nhiễm Covid-19. Các công dân hết hạn cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện để đón về gia đình.

Cũng trong ngày 3-4, tại Trường Cao Đẳng nghề số 23 - Bộ Quốc phòng, Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức bàn giao 197 công dân sinh sống và làm việc tại Lào và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung. Các công dân hoàn thành cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đưa đón về các địa phương.

Anh Ngô Đức Dũng, ở phường An Đông (TP Huế), một trong số các công dân hoàn thành cách ly tâm sự: Khi về nước, chúng tôi được chính quyền địa phương quan tâm, tập trung vào khu cách ly để theo dõi, bảo đảm sức khỏe, được bố trí nơi ăn, ở, được theo dõi sức khỏe hằng ngày, cán bộ các cấp thăm hỏi, động viên thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi rất yên tâm và chấp hành tốt các quy định tại khu cách ly. “Tôi xin chân thành cảm ơn Ban chỉ đạo, Ban quản lý và cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tại khu cách ly đã vất vả ngày, đêm chăm lo cho chúng tôi từng bữa cơm, giấc ngủ và kiểm tra sức khỏe hằng ngày”, anh Dũng chia sẻ.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly và hộ chiếu cùng các giấy tờ liên quan cho các công dân.

Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều chấp hành tốt các quy định và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, đến thời điểm hiện nay các công dân đều bảo đảm sức khỏe, thân nhiệt ổn định, đủ điều kiện để trở về địa phương.

Thượng tá Nguyễn Đình Khoa cho rằng: Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị đã nỗ lực hết mình để bảo đảm tốt nhất về vật chất, tinh thần cho bà con và luôn mong muốn bà con khỏe mạnh không bị lây nhiễm bệnh Covid-19, trở về sum họp với gia đình, bạn bè, người thân. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 mong bà con trở về địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người thân, gia đình, thôn xóm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng, chống dịch Covid-19.

Để bày tỏ tấm lòng và chia sẻ khó khăn, vất vả cùng với cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế khu cách ly, bà con nhân dân hoàn thành cách ly y tế đã ủng hộ tám triệu đồng cho Ban quản lý Trường Quân sự tỉnh và mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục chiến đấu, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

CÔNG HẬU