Người dân TP Hòa Bình cần thực hiện nghiêm cách ly xã hội

Thứ Ba, 07/04/2020, 21:09:34

NDĐT - Những ngày gần đây, nhiều người dân trên địa bàn TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) vẫn chủ quan trong việc cách ly xã hội, chưa nghiêm túc trong việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động tập thể dục, câu cá, tập trung đông người vẫn đang diễn ra.

Người dân TP Hòa Bình cần thực hiện nghiêm cách ly xã hội

Trên đê Đà Giang, người dân TP Hòa Bình vẫn tấp nập đi lại,nhiều người không đeo khẩu trang.

Đơn cử tại một số điểm phổ biến như đường dẫn lên Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, tuyến đường đê Đà Giang vẫn có nhiều người tụ tập thể dục, đi chơi theo từng nhóm vào thời điểm sáng sớm và chiều hằng ngày, nhiều nhóm lên đến cả chục người... Các nhóm người tụ tập còn không đeo khẩu trang theo quy định, không thực hiện giãn cách theo khuyến cáo.

Từng nhóm người vẫn tập trung câu cá bên bờ sông Đà.

Trước tình hình trên, ngày 7-4, UBND TP Hòa Bình đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn lập các chốt kiểm soát, tổ tuyên truyền để nhắc nhở người dân không tập trung đông người tại các khu vực công cộng, chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang; phát hiện những trường hợp vi phạm khi ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản đưa về các xã, phường nơi cư trú để xử lý hành chính theo quy định.

Trước đó, ngày 6-4, lực lượng chức năng thành phố Hòa Bình đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với bốn cơ sở kinh doanh chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TRẦN HẢO