Hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ sập tường công trình xây dựng ở Đồng Nai

Thứ Bảy, 16/05/2020, 17:58:27

NDĐT- Ngày 16-5, Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân trong vụ sập tường công trình xây dựng Công ty CP AV Healthcare, tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ sập tường công trình xây dựng ở Đồng Nai

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân bị thương, đang điều trị tại bệnh viện.

Cụ thể, trong ngày 16-5, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Vũ Đình Trung đến thăm hỏi, động viên tinh thần trao tiền hỗ trợ hai triệu đồng/người, cho những người bị thương đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện đa khoa Thống Nhất. Đối với những gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn, lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng đã đến phúng viếng, thăm hỏi, động viên và trao số tiền năm triệu đồng/người, nhằm hỗ trợ gia đình lo mai táng.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi người bị thương số tiền năm triệu đồng; hỗ trợ mỗi gia đình những người tử vong số tiền 10 triệu đồng. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ gia đình mỗi người tử vong số tiền sáu triệu đồng và ba triệu đồng mỗi trường hợp bị thương. Ngoài ra, một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện và gia đình những trường hợp tử vong.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã liên tục thông tin, chiều 14-5, bức tường công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare, tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ sụp đổ. Tại thời điểm xảy ra sự cố, 50 công nhân đang thi công trên công trình. Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đã khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cơ quan chức năng, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.

* Sập công trình xây dựng, ít nhất 10 người tử vong ở Đồng Nai

* Công điện của Thủ tướng về vụ sập công trình ở Đồng Nai

* Bắt khẩn cấp ba đối tượng trong vụ sập tường công trình xây dựng ở Đồng Nai

THIÊN VƯƠNG