Điện quang can thiệp Việt Nam trong kỷ nguyên giá trị

Thứ Sáu, 19/04/2019, 09:43:46

NDĐT - Ngày 19-4, Hội nghị Điện quang can thiệp toàn quốc lần thứ bảy với chủ đề “Điện quang can thiệp Việt Nam trong kỷ nguyên giá trị”, đã chính thức diễn ra tại TP Hạ Long (Quảng Ninh),

Điện quang can thiệp Việt Nam trong kỷ nguyên giá trị

Hội nghị Điện quang can thiệp toàn quốc lần thứ bảy tại Quảng Ninh.

Hội nghị có sự tham gia của gần 250 chuyên gia, giáo sư, bác sĩ trong cả nước và các giảng viên trong lĩnh vực Điện quang can thiệp thần kinh, ngoại biên, can thiệp các tạng có uy tín trên thế giới đến từ Pháp, Canada, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)…

Phát biểu tại hội nghị, GS. TS Phạm Minh Thông, Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam khẳng định: Đây là hội nghị được tổ chức thường niên với các chủ đề tập trung vào lĩnh vực can thiệp trong và ngoài mạch máu qua các phương tiện hình ảnh gồm: chụp mạch số hóa xóa nền, siêu âm, cắt lớp vi tính. Điện quang can thiệp góp phần tạo nên “giá trị” chuyên ngành trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Sự phát triển đa phương thức điều trị, đa dạng các vật liệu can thiệp mạch đòi hỏi thầy thuốc phải lựa chọn hay kết hợp các phương thức, lựa chọn vật liệu đem lại hiệu quả cao nhất cho mỗi người bệnh, cùng sự kết hợp tối ưu các phương pháp trong chẩn đoán lựa chọn và điều trị.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận tập trung vào cách phát hiện và điều trị các bệnh lý phình động mạch não phức tạp, can thiệp nút mạch trong bệnh lý dị dạng mạch tủy, mạch ngoại biên; các lĩnh vực mới điều trị đốt sóng cao tần những tổn thương tuyến giáp lành tính, điều trị nút mạch siêu chọn lọc điều trị ung thư gan với các vật liệu khác nhau, dị dạng mạch chi... đặc biệt, ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật điều trị tiên tiến Điện quang can thiệp để cứu sống các bệnh nhân đột quỵ não.

Hội nghị cũng là dịp để các bác sĩ trong và ngoài chuyên ngành, các bệnh viện trong toàn quốc cập nhật kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm, các khó khăn trong lĩnh vực Điện quang can thiệp để cùng nhau phát triển, đào tạo lĩnh vực Điện quang can thiệp cho các bệnh viện, sử dụng tối đa các phương tiện hiện có, giúp triển khai các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm chẩn đoán, điều trị triệt để, tăng cường khả năng hồi phục và rút ngắn thời gian nằm viện từ đó tránh quá tải cho các bệnh viện.

QUANG THỌ