Bệnh nhi mắc Covid-19 đang tiến triển sức khỏe tốt

Thứ Hai, 17/02/2020, 13:56:29

NDĐT - Sáng ngày 17-2, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện sức khỏe cháu bé ba tháng tuổi nhiễm Covid 19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

Bệnh nhi mắc Covid-19 đang tiến triển sức khỏe tốt

(Ảnh minh họa)

Báo cáo với PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Phó Trưởng Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), TS, BS Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, được sự chỉ đạo của Tiểu ban Điều trị và Cục quản lý khám, chữa bệnh, ngay sau khi cháu bé được chuyển từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Trung tâm đã tích cực theo dõi, cách ly và chăm sóc cháu NGL, ba tháng tuổi bị viêm đường hô hấp trên, nhiễm Covid 19. Trung tâm cũng tiến hành cách ly mẹ - người chăm sóc theo đúng Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc Covid-19 nên các cán bộ Trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên về tình hình trẻ về Tiểu ban Điều trị và Bộ Y tế. Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid-19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

* Bệnh nhi mắc Covid-19 được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương

TRẦN NGUYÊN