53 người được rời khu cách ly theo dõi Covid-19

Thứ Ba, 18/02/2020, 17:20:59

NDĐT - Chiều 18-2, tại Trung đoàn 852, tỉnh Cao Bằng tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa 53 công dân trở về cộng đồng.

53 người được rời khu cách ly theo dõi Covid-19

Trao chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân.

Trước đó, vào ngày 4-2, những công dân này được đưa đến Trung đoàn 852 để kiểm tra, cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe sau khi trở về từ Trung Quốc.

Trong quá trình cách ly, các công dân được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe hằng ngày và được bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly, sức khỏe những công dân này hoàn toàn bình thường; đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, trở về cộng đồng.

Trong 53 công dân đợt này hoàn thành cách ly, có hai người ở tỉnh Cao Bằng; còn lại ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo đề nghị, mỗi công dân sau khi cách ly, trở về, sẽ là những tuyên truyền viên tích cực cho cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của việc cách ly, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, tại khu cách ly ở Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng còn 341 công dân đang thực hiện cách ly. Các trường hợp phải cách ly được sinh hoạt, khám bệnh, hưởng chế độ ăn miễn phí, với định suất 57 nghìn đồng/người/ngày.

MINH TUẤN