Đã cơ bản kiểm soát được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Tư, 01/04/2020, 21:16:12

NDĐT - Chiều 1-4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.

Đã cơ bản kiểm soát được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Ảnh minh họa: Duy Linh.

Phát biểu kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trong việc kiểm soát dịch bệnh. Đến nay, ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đã được giám sát, cách ly chặt chẽ. Thành phố giám sát, cách ly được hơn 16.700 người có nguy cơ lây nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai và sàng lọc được gần 800 người.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế Hà Nội khẩn trương tổ chức tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho các y, bác sĩ trong quá trình làm việc.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện cách ly cộng đồng, hạn chế ra ngoài, ở nhà càng nhiều càng tốt. Đây là cách tốt nhất để phòng, chống dịch Covid-19, bởi hiện nay tất cả các bệnh viện của thành phố chỉ có hơn 300 máy thở, nếu để xảy ra dịch bệnh ở quy mô lớn sẽ rất nguy hiểm.

ĐẮC SƠN